Hỏi - ĐápSau đại học

Hỏi:* Em là sinh viên năm 3 tại một trường kinh tế, muốn đi du học khóa sau ĐH lấy bằng thạc sĩ tại Đức. Điều kiện để có thể lấy học bổng du học Đức (yêu cầu về bảng điểm, các chứng chỉ ngoại ngữ...) là gì? (qchi1120@)

Trả lời:

- Ông Trần Thế Bình - chuyên viên tư vấn Trung tâm thông tin Cơ quan trao đổi hàn lâm Đức (DAAD) tại TP.HCM: Hiện nay có nhiều chương trình MBA tại Đức không thu học phí. Các chương trình học bổng thạc sĩ của Đức có cấp học bổng bao gồm sinh hoạt phí và vé máy bay được cấp hạn chế hơn.

Bạn có thể vào trang web www.daad.de/ast để biết danh mục các chương trình có học bổng hằ̀ng năm cũng như các điều kiện về bằng cấp…

Nguồn: TTO

**********

Hỏi:* Em tốt nghiệp ĐH ngành quản trị kinh doanh, muốn học MBA tại Đức bằng tiếng Anh. Hiện tại du học Đức có miễn phí cho chương trình MBA không, các điều kiện nhập học là gì? (thaokimvn2001@)

Trả lời:

- Ông Trần Thế Bình - chuyên viên tư vấn Trung tâm thông tin Cơ quan trao đổi hàn lâm Đức (DAAD) tại TP.HCM: Bạn có thể tìm thấy các chương trình MBA của Đức bằng tiếng Anh không thu học phí tại trang web www.study-in.de. Tại đây cũng có ghi các điều kiện tuyển sinh và hạn nộp hồ sơ vào các ngành học này.

Nguồn: TTO

**********

Hỏi:Em đã tốt nghiệp ĐH chuyên ngành kiến trúc ở VN, muốn đăng ký du học thạc sĩ tại Đức. Xin hỏi điều kiện để được nhập học là gì? Điểm tốt nghiệp trung bình môn bao nhiêu thì đủ để đăng ký? Nếu điểm phẩy thấp hơn điểm quy định, em có cơ hội nào khác để đăng ký nhập học không? Em có đọc thông tin nói học thạc sĩ ở Đức ngành kinh tế thường là 4 SEM (miễn giảm học phí 3 SEM), có đúng không? (snakeblue0501@)

Trả lời:

Ông Trần Thế Bình - chuyên viên tư vấn Trung tâm thông tin Cơ quan trao đổi hàn lâm Đức (DAAD) tại TP.HCM: Nếu bạn muốn học cao học tại Đức, trước tiên bạn phải hoàn tất thủ tục thẩm tra giấy tờ cá nhận của bộ phận kiểm tra học vấn của Đại sứ quán Đức tại Hà Nội (thủ tục APS), sau đó bạn phải đăng ký với một chương trình thạc sĩ của một trường ĐH Đức và được chương trình đó nhận vào.

Điều kiện tuyển sinh của các chương trình thạc sĩ này rất khác nhau và dựa vào sự cạnh tranh giữa các ứng viên, do đó các ứng viên thành công thường phải có điểm trung bình ở bậc đại học từ loại khá trở lên. Về thời gian học, mỗi chương trình đều có một khung thời gian, tuy nhiên số học kỳ không quan trọng mà chủ yếu là bạn hoàn thành tất cả các tín chỉ của chương trình.

Chương trình thạc sĩ thường có 120 tín chỉ ECTS, còn phần miễn giảm chỉ có 3 học kỳ là không đúng. Nếu như chương trình là miễn học phí, bạn sẽ không phải đóng học phí cho học kỳ nào cả (ngoại trừ học phí học quá hạn tại một số bang của Đức).

Nguồn: TTO

**********

Hỏi:Em đã tốt nghiệp ĐH hệ chính quy khoa tiếng Anh được 1 năm. Nay em muốn du học thạc sĩ Đức theo diện tiếng Anh. Em tìm hiểu thì được biết du học Đức cần có chứng chỉ APS. Trường hợp em đã có bằng ĐH tiếng Anh rồi thì có cần phải thi chứng chỉ APS không? (Đặng Dung)

Trả lời:

Ông Trần Thế Bình - chuyên viên tư vấn Trung tâm thông tin Cơ quan trao đổi hàn lâm Đức (DAAD) tại TP.HCM: Bạn đã tốt nghiệp đại học hệ chính quy thì bạn sẽ làm thủ tục APS dành cho sinh viên đã tốt nghiệp đại học. Quy trình thủ tục APS bao gồm phần thẩm tra hồ sơ và phỏng vấn của bộ phận APS.

Nguồn: TTO

**********

Hỏi:Tôi muốn sang Đức làm thạc sĩ sau thời gian kết thúc khóa học ngoại ngữ. Xin hỏi điều kiện để được đi học như thế nào, điểm IELTS tối thiểu phải đạt là bao nhiêu? Ngoài các văn bằng học trong nước, tôi có cần phải hoàn thiện thêm chứng chỉ hay đơn từ gì nữa không? (Phúc)

Trả lời:

 Ông Trần Thế Bình - chuyên viên tư vấn Trung tâm thông tin Cơ quan trao đổi hàn lâm Đức (DAAD) tại TP.HCM: Điều kiện tuyển sinh kể cả điều kiện về ngoại ngữ rất khác nhau đối với từng trường đại học và từng ngành học. Thông thường, các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh đòi hỏi TOEFL 550 điểm trở lên hoặc IELTS từ 6.0 trở lên. Bạn có thể tìm hiểu điều kiện tuyển sinh của các chương trình tại trang web www.study-in.de.

Nguồn: TTO

**********

Trang 1 / 1 1